Đông đảo người cao tuổi tạo ra hình ảnh đẹp trên đường Lê Duẩn. (Ảnh: Đức Khuê)

Trong không khí hưởng ứng ngày Quốc tế Người cao tuổi và "Tháng hành động vì người cao tuổi, ngày 6/10 tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh dành cho người cao tuổi cấp thành phố năm 2019.

Đây là hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban đại diện Hội Người cao tuổi thành phố và Hội Thể dục dưỡng sinh thành phố tổ chức. 

Sự kiện này không chỉ là dịp để nâng cao nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, mà còn là nơi để người cao tuổi có thể kết bạn, gắn kết, giao lưu đời sống tinh thần. Đồng thời, tạo sân chơi cũng như nâng cao tinh thần tham gia tập luyện thể dục thể thao cho người cao tuổi, giúp họ rèn luyện tinh thần sống có ích cho bản thân và cho xã hội.

Hội thao thu hút gần 3.000 người cao tuổi tham gia. Tiết mục đồng diễn múa dưỡng sinh diễn ra trong khoảng 15 phút, tuy nhẹ nhàng nhưng đầy lôi cuốn, nhiều màu sắc. Tại hội thao còn có nhiều tiết mục biểu diễn dưỡng sinh được chuẩn bị kỹ lưỡng, từ những tiết mục đồng diễn cho đến những tiết mục mang tính đỉnh cao và các tiết mục văn nghệ mang tính lịch sử.

Ngoài hội thao đồng diễn thể dục, tại TP. Hồ Chí Minh còn có nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa, thiết thực trong Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam như tổ chức lễ mừng thọ cho người cao tuổi; thăm hỏi tặng quà người cao tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám bệnh tư vấn phát thuốc miễn phí, chương trình “mắt sáng cho người cao tuổi;” tổ chức các hội thi, hội thao, hội diễn văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp dành cho người cao tuổi...

Buổi hội thao cũng biểu dương và trao tặng kỷ niệm chương cho đại diện Hội người cao tuổi các quận huyện và đơn vị đồng hành cũng trao tặng những phần quà cho các đơn vị hội người cao tuổi ở cuối chương trình.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh:

Hội thao thu hút gần 3.000 người cao tuổi tham gia. (Ảnh: Đức Khuê)

Hoạt động này tạo sân chơi cũng như nâng cao tinh thần tham gia tập luyện thể dục thể thao cho người cao tuổi.

Một trong những tiết mục đặc sắc và ấn tượng nhất trong buổi đồng diễn. (Ảnh: Đức Khuê)

Biểu diễn võ cổ truyền là tiết mục khép lại buổi đồng diễn. (Ảnh: Đức Khuê)

Buổi hội thao cũng biểu dương và trao tặng kỷ niệm chương cho đại diện Hội người cao tuổi các quận huyện và đơn vị đồng hành cũng trao tặng những phần quà cho các đơn vị hội người cao tuổi ở cuối chương trình. (Ảnh: Đức Khuê). .

Chi Mai