Đó là khẳng định của đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tại Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp công tác năm 2019 giữa Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức chiều 15/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí: Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam; Lê Văn Minh, Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.Hồ Chí Minh.


Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại hội nghị 


Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết Chương trình phối hợp công tác và khai trương chính thức Trang Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 11/4/2017. Thời gian qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo hai đơn vị, việc thực hiện chương trình phối hợp công tác tuyên truyền trên Trang Thành phố Hồ Chí Minh đã đáp ứng mục đích, yêu cầu đề ra.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Minh, cho biết, trong năm 2019 và 4 tháng đầu năm 2020, Trang Thành phố Hồ Chí Minh đã đăng tải gần 1.900 tin, bài; 2.300 ảnh. Trong đó, năm 2019 đăng tải 1.300 tin, bài; 1.600 ảnh (vượt so với dự toán). 4 tháng đầu năm 2020 đăng tải 580 tin, bài, 700 ảnh.

Với hình thức thể hiện đa dạng, hấp dẫn, bảo đảm sự chính xác, kịp thời, các chuyên mục đã thông tin tới độc giả một cách tổng quan những sự kiện nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa, an ninh - quốc phòng, đối ngoại, hội nhập và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.


Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Trần Doãn Tiến mong muốn, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, đẩy mạnh hiệu quả công tác tuyên truyền giữa hai đơn vị.


Trong đó, các tin, bài đã phản ánh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ và chính quyền Thành phố với nhiều giải pháp quyết liệt, sáng tạo nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn Thành phố. Đặc biệt, trong 4 tháng đầu năm 2020, Báo tập trung tuyên truyền về Đại hội đảng các cấp và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các hoạt động triển khai và kết quả của “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội” với trọng tâm là nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp với cơ quan hành chính nhà nước cũng là một trong những nội dung được thông tin hết sức đa dạng, bám sát thực tiễn.

Bên cạnh đó, Trang TP Hồ Chí Minh cũng đã thông tin đậm nét về 7 Chương trình đột phá của Thành phố vì sự phát triển, hội nhập và nâng cao chất lượng sống của nhân dân trên địa bàn thông qua các bài viết chuyên sâu, phỏng vấn chuyên gia, lãnh đạo Thành phố.

Các hoạt động kinh tế, xã hội diễn ra hàng ngày trên địa bàn Thành phố đã kịp thời được phản ánh. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong 4 tháng đầu năm 2020, Báo đã tập trung tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ và chính quyền Thành phố với nhiều giải pháp quyết liệt, sáng tạo nhằm ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch; những nỗ lực, giải pháp quyết liệt của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển Thành phố, đảm bảo an sinh xã hội.


Lãnh đạo hai đơn vị thực hiện nghi thức ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền 

Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn được Báo phản ánh kịp thời, thu hút sự quan tâm của bạn đọc. Thông qua đó, giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh một thành phố xinh đẹp, giàu tiềm năng, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trong thời gian tới, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê mong muốn hai đơn vị sẽ tiếp tục kế thừa những nội dung đã phối hợp, để có kế hoạch nội dung tuyên truyền sâu hơn, sát với thực tế, đạt kết quả cao.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, Ban Tuyên giáo có trách nhiệm thông tin và hỗ trợ những điều kiện thuận lợi nhất để Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp với Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Doãn Tiến - Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết: Thời gian qua, được sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, bảo đảm sự chính xác, kịp thời những sự kiện nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế  - xã hội, văn hóa, an ninh - quốc phòng, đối ngoại, hội nhập và phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, nhiều  tin, bài phản ánh các kết quả nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tạo điểm nhấn và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cả nước. Đồng chí Trần Doãn Tiến cho biết, trong thời gian tới, Báo sẽ tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức thể hiện, các chuyên mục trên tất cả các ấn phẩm của Báo, trong đó tăng cường đẩy mạnh các phóng sự truyền hình, video clip…


Đại diện lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm


Để thực hiện hiệu quả Chương trình phối hợp công tác, đồng chí Trần Doãn Tiến mong muốn, Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục quan tâm, định hướng thông tin thường xuyên, tạo thuận lợi cho phóng viên của Báo trong quá trình tác nghiệp cũng như hỗ trợ thông tin và các điều kiện cần thiết khác nhằm đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo 2 đơn vị đã thực hiện ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2020. /.


Vương Lê - Hoàng Mẫn