Họp báo giới thiệu Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 (ảnh: Báo Công Thương)

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức với quy mô lớn cùng sự tham gia của các cấp lãnh đạo và cộng đồng công nghệ thông tin, mang đến những cơ hội kinh doanh và tìm kiếm - chia sẻ những giải pháp kỹ thuật, công nghệ mới, các vấn đề về xây dựng nguồn nhân lực và chuẩn hóa quốc tế trong an toàn thông tin…

Theo Ban tổ chức, sự kiện chính là chương trình hội thảo “Ngày An toàn thông tin Việt Nam”. Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo, còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu giải pháp, sản phẩm công nghệ thông tin và an toàn thông tin của các tổ chức và doanh nghiệp.

Ngoài ra, trong chuỗi sự kiện của Ngày An toàn thông tin năm 2018 còn có cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” lần thứ 11 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với tổng số 70 đội đến từ 31 cơ sở đào tạo đại học dự thi. Thực tế một số năm qua cho thấy cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin đã có khả năng rất lớn trong việc phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn giỏi.

Cuộc thi sơ khảo năm nay đã được tổ chức vào ngày 3/11/2018 tại Trường Đại học Công nghệ TP.Hồ Chí Minh (Hutech). Vòng chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 17/11/2018 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.Hồ Chí Minh.

Cũng trong dịp này còn diễn ra Tọa đàm dành cho Lãnh đạo Quản lý Nhà nước với chủ đề “Giám sát an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” sẽ được tổ chức vào chiều ngày 21/11/2018./.

VL