Đây là lần thứ 13 Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình này. Năm nay chương trình thu hút hơn 5.000 người dân tham gia hưởng ứng. Với thông điệp “Xin đừng quên họ”, thông qua chương trình đi bộ đồng hành, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng nhằm chăm lo sức khỏe, cải thiện đời sống cho các nạn nhân da cam và người khuyết tật nghèo.


Đông đảo người dân tham gia hưởng ứng đi bộ đồng hành 
“Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2019. 

Phát biểu tại chương trình đi bộ đồng hành, ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện Thành phố có 4.697 người được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng do hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học da cam. Tổng số con đẻ của nạn nhân được hưởng trợ cấp xã hội là 688 người. Bên cạnh đó, hiện Thành phố cũng có 56.644 người khuyết tật.

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ nạn nhân da cam và người khuyết tật như chăm lo sức khỏe,  giáo dục đào tạo, trợ giúp pháp lý, hỗ trợ giao thông công cộng, hỗ trợ sinh kế, trợ vốn ưu đãi, vận động xây dựng, sửa chữa nhà, vận động học bổng… nhằm góp phần giảm bớt đau thương, hỗ trợ cho nạn nhân da cam, người khuyết tật nghèo được ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, hiện nay, trên cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng vẫn còn nhiều nạn nhân da cam, người khuyết tật gặp khó khăn trong cuộc sống, cần sự chia sẻ, hỗ trợ từ cộng đồng xã hội.


Tri ân các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho quỹ “Vì nạn nhân 
chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” năm 2019. 

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã biểu dương các gia đình nạn nhân chất độc da cam điển hình có khát vọng vươn lên, cố gắng ổn định cuộc sống. Đồng thời tri ân những tấm lòng nghĩa tình của người dân thành phố đã quan tâm, chia sẻ với nỗi đau của các gia đình nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2018, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động trợ giúp đến 2.027 lượt nạn nhân chất độc da cam bằng các hình thức như: hỗ trợ tiền; quà các dịp lễ, Tết; hỗ trợ xe lăn, bò giống, sửa chữa nhà… với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng./.

 

Tin, ảnh: Đinh Hằng/TTXVN