Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đại diện lãnh đạo Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt nam tại thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thu Hoài - TTXVN


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Nhà báo Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, hơn 70 năm hình thành và phát triển, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn khẳng định được vị thế của một cơ quan báo chí quốc gia hàng đầu, cơ quan ngôn luận quan trọng của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn tin cậy và gần gũi của nhân dân, là người bạn gắn bó với nhiều thế hệ thính giả trong và ngoài nước. Hiện, Đài Tiếng nói Việt Nam là một tổ hợp truyền thông đa phương tiện có đủ 4 loại hình báo chí gồm phát thanh, truyền hình, báo in và báo điện tử. 

Theo ông Nguyễn Thế Kỷ, Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập cách đây 30 năm đánh dấu một bước tiến mới của Đài trong quá trình phát triển; tiếp tục đưa tiếng nói của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân, phản ánh mọi mặt hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh, thành, lực lượng vũ trang phía Nam trên Đài phát thanh quốc gia. Các sản phẩm của đơn vị đã phản ánh chân thực và toàn diện các hoạt động chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam bộ. Đến nay, Đài có 6 Cơ quan thường trú trong nước và 12 Cơ quan thường trú ở nước ngoài.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể của Cơ quan thường Đài Tiếng nói Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh có thành tích xuất sắc trong công tác đã được lãnh đạo các cấp, ngành, tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam bộ khen thưởng, biểu dương./.

T.Hoài/TTXVN