Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà tại Ngày hội chăm sóc sức khỏe trẻ em

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tại Ngày hội chăm sóc sức khỏe trẻ em lần thứ 6. Đây là hoạt động lồng ghép vào Kế hoạch sinh hoạt Hè cho thiếu nhi của Thành phố do Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Y tế công cộng, Thành đoàn và Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức. 

Theo ông Nguyễn Hữu Hưng, Ngày hội chăm sóc sức khỏe trẻ em năm nay có sự tham gia của nhiều bệnh viện lớn đóng trên địa bàn Thành phố như: Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Răng hàm mặt, Trung tâm Dinh dưỡng… Tại đây, các em thiếu nhi được các bác sỹ khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí. Phụ huynh đưa trẻ tham gia Ngày hội cũng được tư vấn các kiến thức chăm sóc sức khỏe cho trẻ như tiêm phòng vắc xin, kiến thức dinh dưỡng, cách phòng bệnh cho trẻ… Ngoài ra, đến với Ngày hội, các cháu thiếu nhi còn được miễn phí vé vào cổng Công viên Văn hóa Đầm Sen, được tham gia các trò chơi, thưởng thức chương trình văn nghệ vui tươi đặc sắc sau một năm học tập. 

Sau khi được các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khám và kết luận suy dinh dưỡng tại Ngày hội chăm sóc sức khỏe trẻ em, ngay lập tức bé Nguyễn Phan Như Anh (6 tuổi, ngụ tỉnh Long An) và mẹ được các bác sỹ Trung tâm Dinh dưỡng tư vấn các kiến thức cần thiết để cải thiện thể trạng cho bé. Chị Phan Thị Mỹ Dung (mẹ bé Như Anh) cho hay, tình cờ đưa con đi chơi công viên sau khi kết thúc năm học nhưng không ngờ lại được các bác sỹ khám bệnh, tư vấn miễn phí một cách thiết thực như thế. 


Trẻ em được khám bệnh miễn phí. 

Đặc biệt, Ngày hội chăm sóc sức khỏe trẻ em năm nay còn tập trung chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như trẻ nhiễm HIV, trẻ khuyết tật, trẻ sống trong các nhà mở, mái ấm. Riêng 600 trẻ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận quà tặng và miễn phí nhiều trò chơi tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. 

Ngày hội Chăm sóc sức khỏe trẻ em được tổ chức lần đầu vào năm 2013, đến nay, ngày Hội có quy mô ngày càng lớn, nội dung ngày càng phong phú, thiết thực, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe trẻ em. Năm nay, Ngày hội Chăm sóc sức khỏe trẻ em diễn ra trong hai ngày (ngày 2 và ngày 3/6) với khoảng 10.000 trẻ em tham dự./. 

Tin, ảnh: Đinh Hằng/TTXVN