Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh Viện Thẩm mỹ Đại học Y tại địa chỉ 368/7 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh vào chiều 11/11.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do ông Nguyễn Tiến Thuận đứng tên. Tuy nhiên, cơ sở không xuất trình được giấy phép hoạt động thẩm mỹ.

Đoàn kiểm tra ghi nhận Viện Thẩm mỹ Đại học y thực hiện tiêm filler và botox chưa được phép. Đồng thời, Đoàn kiểm tra phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc. 

Theo đó, đoàn kiểm tra đã niêm phong tạm giữ 3 tang vật để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh đề nghị Phòng Y tế quận Bình Thạnh, Ủy ban nhân dân phường 13 giám sát việc ngưng hoạt động tiêm chích filler, botox tại địa chỉ trên.

Các bác sĩ cho biết, hiện nay số ca tai biến, biến chứng liên quan đến filler đang có xu hướng tăng nhanh. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do người dân nghe theo lời quảng cáo của các cơ sở thẩm mỹ không phép hoặc từ những người không có chuyên môn thực hiện./.

An Nhiên