Ngày 3/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT 24 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về tăng cường công tác y tế và an toàn thực phẩm trong trường học năm học 2019-2020.

Bữa ăn trưa của học sinh Trường tiểu học Kỳ Đồng, quận 3 - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Theo đó, Sở đề nghị trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện chỉ đạo hiệu trưởng các trường phải bố trí nhân viên y tế chuyên trách có trình độ chuyên môn từ y sĩ trung cấp trở lên ngay từ đầu năm học 2019-2020.

Căn cứ tình hình thực tế tại quận, huyện, trường học có thể tham mưu Phòng Nội vụ trình UBND quận, huyện đề xuất điều động, biệt phái công chức, viên chức có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về y tế từ trung cấp y trở lên tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc về phụ trách y tế tại các trường học còn thiếu nhân sự, hoặc ký hợp đồng với Trạm Y tế phường, xã hoặc bệnh viện, phòng khám đa khoa để tổ chức chăm sóc sức khỏe học sinh.

Bên cạnh đó, với yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học, cơ sở giáo dục cần nghiêm túc thực hiện quy định lấy nguồn thực phẩm an toàn, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại đơn vị, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tại đơn vị. Thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ngộ độc tại đơn vị mình phụ trách.

Sở GD&ĐT thành phố cũng lưu ý các đơn vị đảm bảo thực hiện đúng và đủ chế độ đãi ngộ để lao động an tâm công tác lâu dài./.

H.Linh (t/h)