Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm chụp ảnh cùng ông Chee Hong Tat và đoàn công tác. (Ảnh: H Thảo)

Chiều 15/5, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban Nhân dân (UBND) TP.Hồ Chí Minh Lê Thanh đã có buổi tiếp ông Chee Hong Tat, Quốc vụ khanh cấp cao Bộ Thương mại và Công nghiệp kiêm Quốc vụ khanh cấp cao Bộ Giáo dục Singapore cùng đoàn doanh nghiệp Singapore.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, trong thời gian qua, quan hệ giữa TP.Hồ Chí Minh và Singapore đã đạt được nhiều thành tựu tích cực, nhất là lĩnh vực đầu tư, thương mại. Hiện Singapore là nhà đầu tư số một tại TP với hơn 1.100 dự án đầu tư với tổng vốn hơn 10 tỷ đô la Mỹ.

Dự kiến cuối năm 2019, lãnh đạo TP sẽ thăm chính thức Singapore, nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai bên về đầu tư, thương mại, khởi nghiệp sáng tạo, đô thị thông minh và đào tạo...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cho biết, trong chuyến thăm Singapore sắp tới, TP muốn học hỏi kinh nghiệm của Singapore trong xây dựng đô thị sáng tạo. Đây sẽ làm nơi ươm mầm và ứng dụng công nghệ AI, Big Data, IoT, Robotics, Nano vào các lĩnh vực tài chính, y tế, nông nghiệp, công nghiệp… của TP và của cả nước. Bên cạnh đó, TP cũng muốn tăng cường các hoạt động trao đổi kinh nghiệm phát triển khởi nghiệp cũng như các hoạt động giao lưu giữa các trung tâm start-ups của hai nước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tin tưởng ông Chee Hong Tat với vai trò của mình sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác đầu tư giữa Singapore và Việt Nam, trong đó có TP.Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực hai bên quan tâm; đồng thời cam kết TP sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Singapore yên tâm hoạt động hiệu quả tại TP.

Ông Chee Hong Tat cảm ơn lãnh đạo TP dành thời gian đón tiếp đoàn và nhấn mạnh, Singapore mong muốn trong thời gian tới sẽ phối hợp cùng Thành phố để đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực phát triển, chuyển giao khoa học, công nghệ, phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp…/.

Chi Mai