Ngày 29/11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Duy Cương (hay còn gọi là Nguyễn Văn Ảnh), đảng viên thuộc Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Y tế.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Duy Cương. Ảnh: Việt Dũng


Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, bày tỏ xúc động và vinh dự khi được trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đối với đồng chí Nguyễn Duy Cương.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh điểm lại quá trình hoạt động cách mạng cũng như những cống hiến của đồng chí Nguyễn Duy Cương và cho biết, đồng chí Nguyễn Duy Cương đã tham gia cách mạng từ rất sớm (vào năm 1942) và cũng vào Đảng sớm.

Ấn tượng trước tinh thần làm việc của đồng chí Nguyễn Duy Cương, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những cống hiến không ngừng nghỉ của đồng chí đối với đất nước. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất; mong muốn đồng chí Nguyễn Duy Cương khỏe mạnh, tiếp tục là tấm gương cho con cháu noi theo.

Đồng chí Nguyễn Duy Cương sinh năm 1925, tại huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Đồng chí vào Đảng ngày 17/8/1950 và chính thức vào Đảng ngày 31/1/1951.

Đồng chí Nguyễn Duy Cương cũng là Viện sĩ - Tiến sĩ, đã tham gia hoạt động cách mạng từ năm 1942, cả ở địa bàn miền Bắc lẫn miền Nam. Đồng chí từng giữ nhiều trọng trách như Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Dược học Việt Nam, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh. Hiện nay, dù tuổi đã cao nhưng đồng chí vẫn còn là Tổng Biên tập Tạp chí Thuốc và Sức khỏe.

Với những thành tích của mình, Viện sĩ - Tiến sĩ Nguyễn Duy Cương được tặng thưởng nhiều huân, huy chương và danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới./.

 

Hoàng Mẫn