Đội CSGT Bến Thành lập biên bản vi phạm dừng xe trái quy định trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. (Ảnh: Minh Hòa)

Theo đó, CSGT đã tổng kiểm soát 1.324 trường hợp, lập biên bản 708 trường hợp. Gồm: 60 xe khách, 59 container, 411 xe máy, 178 xe ô tô con và xe tải. Trong đó, có hai trường hợp chở quá số người quy định, 58 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 101 trường hợp vi phạm tốc độ, 104 trường hợp đi không đúng phần đường, 10 trường hợp vượt sai, 54 vụ liên quan đến GPLX, chín vi phạm không đội mũ bảo hiểm và 323 trường hợp vi phạm lỗi khác. CSGT đã tạm giữ một ô tô và 91 xe máy.

Đại diện Phòng CSGT cho biết, các trường hợp ôtô vi phạm chủ yếu là lỗi dừng đậu không đúng nơi quy định. Hiện nay, trên các tuyến đường cấm dừng, đỗ có gắn biển báo đầy đủ nhưng nhiều chủ xe cố tình vi phạm gây ùn tắc, hỗn loạn giao thông. Trong những ngày tới, CSGT tiếp tục chú trọng xử lý những trường hợp tương tự tại các khu vực nhà ga, sân bay, bến xe...

Trong quá trình lực lượng CSGT triển khai tổng kiểm tra, rất nhiều người dân, tài xế đưa ra ý kiến bày tỏ quan điểm mong muốn cơ quan chức năng kiểm tra nhiều hơn ở các khu vực trung tâm TP, nơi thường xảy ra tai nạn giao thông, xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm để giảm thiểu vi phạm giao thông, tai nạn giao thông.

Trước đó, Phòng CSGT đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm tổng kiểm soát các loại xe khách, container và môtô trên địa bàn TP.

Trong quá trình kiểm tra, những trường hợp vi phạm nghiêm trọng (sử dụng ma túy trái phép, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả…), CSGT sẽ đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ xe, phối hợp với cơ quan chức năng liên quan xử lý theo đúng thẩm quyền. Nếu xảy ra các hành vi chống đối, không chấp hành hiệu lệnh, CSGT sẽ sử dụng camera ghi nhận lại sự việc, phối hợp các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn, lập hồ sơ chuyển giao cho các cơ quan chức năng./.

Chi Mai