Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng 
Trung ương Đảng trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Trần Quốc Hương

Dự lễ trao tặng có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Phan Diễn và Lê Hồng Anh cùng các đồng chí đại diện Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng, lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, người thân và các đồng chí, đồng đội của đồng chí Trần Quốc Hương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã gửi lẵng hoa chúc mừng đồng chí Trần Quốc Hương.

Đồng chí Trần Quốc Hương, sinh năm 1924, tại xã Vụ Bản, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Đồng chí được kết nạp Đảng ngày 1/1/1943. Tham gia cách mạng từ khi 13 tuổi, hai lần bị địch bắt cầm tù, tra tấn dã man nhưng không khuất phục, đồng chí Trần Quốc Hương là cán bộ được tôi luyện, thử thách và trưởng thành qua hai cuộc kháng chiến cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Quốc Hương nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Đồng chí  Trần Quốc Hương là Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương (khóa VI); Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khóa IV, V, VI; từng giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Phó Chủ nhiệm Thứ nhất Ủy ban Kiểm tra Nhà nước; Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Cục trưởng Cục Kỹ thuật Bộ Công an,… Đồng chí là nhà tình báo chiến lược xuất sắc, người thầy của những nhà tình báo huyền thoại, người lãnh đạo, chỉ huy mạng lưới tình báo miền Nam trong thời kỳ kháng chiến cứu nước. Tên tuổi của đồng chí Mười Hương gắn liền với nhiều chiến công lớn trên trận tuyến thầm lặng.

Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, dù ở cương vị, lĩnh vực công tác nào, đồng chí cũng luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên trung của người chiến sĩ cộng sản, luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao, luôn học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác Hồ.

Với những cống hiến to lớn và thành tích xuất sắc, đồng chí Trần Quốc Hương đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Quân công hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đồng chí Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư cùng các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng tặng hoa chúc mừng đồng chí Trần Quốc Hương 

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo Văn phòng Trung ương, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng đã chúc mừng đồng chí Trần Quốc Hương được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, phần thưởng cao quý của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định, với 75 năm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Trần Quốc Hương luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; luôn vững vàng, kiên định, bản lĩnh, dũng cảm, mưu trí, cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, không ngại khó khăn, gian khổ, không ngừng học tập, tư dưỡng, rèn luyện, suốt đời hy sinh, phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, việc tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Quốc Hương không chỉ là sự ghi nhận công lao của một đảng viên tận trung với nước mà còn có ý nghĩa sâu sắc về một tấm gương trong sáng của một chiến sỹ Cộng sản tận hiếu với dân, tiêu biểu cho một nhân cách lớn cả đời tận tụy cống hiến cho Tổ quốc; là niềm vinh dự, tự hào của đồng chí và gia đình, của Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng, chi bộ nơi đồng chí đang sinh hoạt và đồng chí, đồng đội của mình.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên kính chúc đồng chí Trần Quốc Hương luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc, mãi mãi là tấm gương sáng để các thế hệ tiếp nối noi theo.

Xúc động trước tình cảm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành cho mình, đồng chí Trần Quốc Hương chân thành gửi lời cám ơn đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí, đồng đội trong ngày nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng./.

Tin, ảnh: Phạm Cường