Khu vực cầu vượt Tân Vạn ở của ngõ TP Hồ Chí Minh ngày càng có nhiều xe lưu thông

hướng về Đồng Nai và Bà Rịa -Vũng Tàu. (Ảnh: Văn Bình)


Ngày 11/9, Đại diện Tổng công ty Đầu tư phát triển và Quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long thuộc Bộ Giao thông vận tải (chủ đầu tư dự án) cho biết đang đẩy nhanh tiến độ thiết kế để trong năm 2021 khởi công dự án xây dựng cầu Nhơn Trạch nối TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Công trình xây dựng cầu Nhơn Trạch nhằm trong dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc dự án đường vành đai 3 TP Hồ Chí Minh. Theo thiết kế cầu Nhơn Trạch vượt sông Đồng Nai có tổng chiều dài 2.209 m, rộng 19,5 m cho 6 làn xe lưu thông. Cầu có khoang thông thuyền 110 m và tỉnh không cao 30,5 m. 

Công trình xây dựng cầu Nhơn Trạch sẽ triển khai thi công và hoàn thành trong năm 2024 với tổng vốn đầu tư khoảng 2.200 tỉ đồng. Cho phép các tàu bè có tải trọng đến 5.000 tấn được phép lưu thông.

Mục tiêu của dự án này là rút ngắn hành trình từ TP. Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến TP Hồ Chí Minh và Bình Dương, tạo điều kiện thuận lợi vận chuyển hàng hóa, tăng cường trao đổi thương mại, phân luồng từ xa và giảm ách tắc giao thông cho các tuyến đường nội thị ở TP Hồ Chí Minh.

Đồng thời, góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường vành đai 3 TP Hồ Chí Minh theo qui hoạch chi tiết đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền Đông và Tây Nam bộ./.

CM