17:22 07/02/2024
print  

Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Giáp Thìn 2024 trước giờ khai mạc

(ĐCSVN) - Sau 3 tuần thi công đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 cơ bản đã hoàn thiện, chuẩn bị cho lễ khai mạc và phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi của người dân TP Hồ Chí Minh vào tối 7/2/2024..

Từ nhiều năm nay, linh vật trên đường hoa Nguyễn Huệ luôn là tâm điểm của người dân, du khách đến TP Hồ Chí Minh mỗi dịp Tết Nguyên đán.
Đôi rồng mang tên gọi Lưỡng long triều liên đã hoàn thiện, uốn lượn đan xen nhau, đối xứng trên đường hoa, tạo điểm nhấn cho khách tham quan.
Linh vật rồng năm nay và các tiểu cảnh tại đường hoa đa phần được tạo hình từ các vật liệu thân thiện với môi trường như mây tre và mành quạt nan


Thuyền rồng hoa xuân” một trong 3 đại cảnh của Đường hoa được trang trí nhiều loại hoa, lá. Đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao. Xuyên suốt đường hoa là hình ảnh trong đại cảnhThuyền rồng hoa xuâncó diện tích lên đến 900 m2 được trang trí nhiều loại hoa tạo cảm giác ấn tượng cho du khách.
Đây là lần đầu tiên cây hoàng kim xuất hiện trên đường hoa. Ban tổ chức chuyển quyền sở hữu cho các doanh nghiệp, cá nhân yêu thích và có nhu cầu sau khi đường hoa 2024 kết thúc. Toàn bộ số tiền ban tổ chức thu được từ ba linh vật rồng và hai cây hoàng kim sẽ được trao tặng cho các quỹ từ thiện.
Xuyên suốt 600m đường hoa Nguyễn Huệ năm nay có 3 linh vật Rồng lớn, có chung đặc điểm miệng ngậm ngọc.
Trải dài hơn 600m, đường hoa Nguyễn Huệ hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên một không gian trải nghiệm đáng nhớ đối với người dân thành phố và du khách trong những ngày xuân mới.
Không gian Đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm nay tiếp tục được tô điểm bởi những tác phẩm trưng bày, cắm hoa nghệ thuật đặc sắc đến từ đại diện 8 lãnh sự quán các nước tại TP Hồ Chí Minh và gian trưng bày mang nét đặc trưng Tết Việt.
Sáng 7/2 công nhân khẩn trương hoàn thiện các công đoạn cuối cùng sẵn sàng mở cửa đón du khách tham quan
Công nhân tất bật hoàn thành các công đoạn cuối như dọn dẹp vệ sinh, trang trí hoa, tưới nước...

 

 


An Nhiên