• Đổi mới - Năng động - Sáng tạo  

Chủ tịch, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ làm việc với Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh
11/12/2023
(ĐCSVN) - Tại TP Hồ Chí Minh, PGS, TS Nguyễn Anh Thi Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh vừa chủ trì tiếp Ông John Neuffer, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ (SIA), cùng các doanh nghiệp Intel, Synopsys, Ampere Computing, Marvell.
Nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp về tầm quan trọng của Chuyển đổi số
11:19 07/12/2023
(ĐCSVN) - Sự kiện nhằm mục đích nâng cao nhận thức và kiến thức của các doanh nghiệp trong lĩnh vực ngành hàng tiêu dùng về tầm quan trọng của Chuyển đổi số, lợi ích, thách thức và các giải pháp trong việc ứng dụng công nghệ, cụ thể là AI và Big Data.
TP Hồ Chí Minh phát triển kinh tế ban đêm, tạo đột phá du lịch
09:38 06/12/2023
(ĐCSVN) - Là một trong những trung tâm du lịch ở khu vực phía Nam, TP Hồ Chí Minh có sức hút lớn đối với du khách trong nước và quốc tế. Ngay sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát, Thành phố đã mở cửa đón du khách quốc tế, ngành Du lịch Thành phố này cũng có những chiến lược phát triển kinh tế du lịch về đêm với kỳ vọng sẽ tạo ra đột phá để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.
Cần có cơ chế, chính sách vượt trội để Thành phố bứt phá
08:08 30/11/2023
(ĐCSVN) - Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đông Nam Bộ, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Thời gian qua, những “điểm nghẽn” trong hoạt động quản lý nhà nước là những trở lực ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của Thành phố.
Phát triển ngành chế biến nông sản theo chiều sâu
08:05 30/11/2023
(ĐCSVN)- Việc thúc đẩy phát triển ngành chế biến nông sản theo chiều sâu không chỉ tăng thêm giá trị cho nông sản của Việt Nam mà còn tạo ra nhiều lợi ích cho nền kinh tế thành phố. Vì thị trường lương thực thực phẩm thế giới là một thị trường liên tục tăng trưởng.
Thúc đẩy phát triển trung tâm logistics Nông nghiệp
08:03 30/11/2023
(ĐCSVN)- Thành phố xây dựng chiến lược toàn diện và cụ thể để thúc đẩy phát triển công đoạn “tiêu thụ” và “chế biến” trong chuỗi giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Chính sách chiến lược và chương trình hành động phải phát huy được tiềm năng lợi thế sẵn có đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ ứng dụng khoa học công nghệ nông nghiệp cao vào toàn bộ chuỗi giá trị.
Cần sự phối hợp đa ngành để Nghị quyết 98 vận hành như kỳ vọng
17:21 28/11/2023
(ĐCSVN) - Nghị quyết 98 mang tính cách mạng, cải cách đột phá về một cơ chế đặc thù vượt trội cho TP Hồ Chí Minh-đầu tàu kinh tế của cả nước. Trong quá trình triển khai, những điểm thắt từng bước được tháo gỡ, trong đó sự phối hợp giữa các bộ, ban, ngành với TP Hồ Chí Minh chính là yếu tố quan trọng để Nghị quyết được vận hành hiệu quả nhất.
Giải pháp phát triển có hiệu quả nông nghiệp công nghệ cao
15:36 27/11/2023
(ĐCSVN) - Xuất phát từ chủ trương, định hướng của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong thời gian sắp tới, Đảng bộ và chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh xác định phát triển nông nghiệp công nghệ cao là hướng đi trọng tâm, đột phá trong phát triển nông nghiệp và nông thôn thành phố trong giai đoạn 2021-2030.
Cần xóa thủ tục không cần thiết, nghiên cứu cho phép mở rộng phân cấp, phân quyền cho Thành phố
16:15 26/11/2023
(ĐCSVN) - Để Nghị quyết 98 phát huy hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ đề nghị TP Hồ Chí Minh tăng cường phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương đồng thời yêu cầu đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xóa bỏ thủ tục không cần thiết, sớm nghiên cứu xây dựng văn bản trình Chính phủ cho phép mở rộng việc phân cấp, ủy quyền cho Thành phố so với các quy định hiện hành.
Nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi
16:33 22/11/2023
(ĐCSVN) - các cấp Hội đã tập trung nhiều giải pháp, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tổ chức Hội Nông dân ngày càng vững mạnh và phát triển.