18:22 02/02/2024
print  

Tất bật thi công Đườn hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn

(ĐCSVN) - Theo Ban Tổ chức, tiến độ thi công Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 hiện đã đạt được hơn 80%, dự kiến ngày 26 tháng Chạp sẽ hoàn thành, đúng với kế hoạch ban đầu.


Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 được thực hiện hoành tráng, quy mô, với bố cục 3 phân đoạn gồm: Nguồn cội quê hương, Băng sông vượt biển, Vươn mình hội nhập. Ngôn ngữ chủ đạo được thể hiện xuyên suốt Đường hoa Tết 2024 là yếu tố truyền thống văn hóa, tín ngưỡng lâu đời của người Việt hòa điệu cùng bản sắc văn hóa vùng đất phương Nam.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 chủ đề Xuân yêu thương, Tết sum vầy sẽ phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 7/2/2024 đến 21 giờ ngày 14/2/2024.

 

Cổng chào Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024
Cặp rồng Lưỡng Long triều liên (đôi rồng chầu sen) tại cổng chào Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024
Tiểu cảnh Thuyền hoa tại Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024
Theo Ban tổ chức, đến nay tiến độ thi công Đường hoa hiện đã đạt được hơn 80%, dự kiến ngày 26 tháng Chạp sẽ hoàn thành, đúng với kế hoạch ban đầu.

 

Các phần tiểu cảnh của Đường hoa đang dần được thực hiện
Đã có sự hiện diện của nhiều loại hoa được di chuyển từ các nhà vườn ra Đường hoa để thực hiện theo thiết kế công trình Đường hoa Tết 2024.
Công tác thi công Đường hoa Nguyễn Huệ đang tiếp tục được đội ngũ nhân công tăng tốc thực hiện.
Dù chịu nhiều áp lực về thời gian mỗi khi bắt tay thực hiện công trình, tuy nhiên vì niềm vui chung của người dân thành phố, vì vẻ đẹp đặc biệt và độc đáo của Đường hoa Nguyễn Huệ trong những ngày tết đến xuân về, đội ngũ công nhân luôn cố gắng, nỗ lực, dốc sức làm việc...
Góp phần tạo nên nét đẹp thẩm mỹ, tươi đẹp cho Đường hoa Nguyễn Huệ trong những ngày đầu năm mới.
Đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân du Xuân, đón Tết.

 

 

 

 


Tường Vy