"Lễ hội đèn lồng khổng lồ" với tên gọi Lễ hội Văn hóa Lồng đèn Việt – Hàn. Không gian diễn ra lễ hội rất quy mô, với sức chứa 5.000 người mỗi đêm và trở thành điểm hẹn thú vị cho người dân TP Hồ Chí Minh.

Tại đây, bài trí các tác phẩm đèn lồng khổng lồ dựa theo biểu tượng nổi tiếng của thế giới như: Lâu đài Disney, tháp Eiffel, cổng London, cổng Quảng Hoà Môn, tượng Nữ thần tự do, ...Thông qua những mẫu đèn lồng độc đáo mô phỏng danh lam thắng cảnh của Việt Nam và Hàn Quốc, lễ hội không chỉ mang đến vẻ đẹp thiên nhiên của hai nước mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngoài các mô hình đèn lồng đầy màu sắc được thắp sáng suốt thời gian diễn ra Lễ hội còn có các tiết mục trình diễn đương đại như ảo thuật, xiếc, ca nhạc do ca sĩ, nghệ sĩ Việt Nam trình diễn; các trò chơi vui nhộn, các hoạt động thương mại, ẩm thực, giải trí.

Trong khuôn khổ Lễ hội, còn có các tiết mục trình diễn đương đại như ảo thuật, xiếc, ca nhạc do ca sĩ, nghệ sĩ Việt Nam trình diễn; các trò chơi vui nhộn,…. Bên cạnh đó, còn có không gian văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đậm chất Hàn Quốc ngay tại Việt Nam bao gồm các gian hàng thương mại ẩm thực Hàn Quốc, Việt Nam; khu bánh dân gian; khu trò chơi trẻ em; khu Đờn ca tài tử…

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ hội:

leftcenterrightdel
Lễ hội trưng bày dựa theo biểu tượng nổi tiếng của thế giới như: Lâu đài Disney, tháp Eiffel, cổng London...
leftcenterrightdel
Cổng London, cổng Quảng Hoà Môn, tượng Nữ thần tự do...
leftcenterrightdel
và các nhân vật hoạt hình vui nhộn.
leftcenterrightdel
Không gian diễn ra lễ hội rất quy mô, với sức chứa 5.000 người .
leftcenterrightdel
Lễ hội không chỉ mang đến vẻ đẹp thiên nhiên của hai nước...
leftcenterrightdel
mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
leftcenterrightdel
Lễ hội cũng trở thành điểm hẹn thú vị cho người dân TP Hồ Chí Minh.

PV