Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến (phải) trao danh mục các dự án mời gọi đầu tư của Thành phố cho ông Harald Mahrer, Chủ tịch Phòng Kinh tế Liên bang Áo (Ảnh: Minh Hiệp)

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho biết thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước liên tục được thúc đẩy, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư - thương mại. Tại TP.Hồ Chí Minh, Áo có 13 dự án, tổng vốn đầu tư đạt hơn 40 triệu USD. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cho rằng con số này vẫn còn khiêm tốn, chưa xứng với tiềm năng của hai bên; hi vọng qua chuyến thăm của ông Harald Mahrer và việc thành lập Phòng Kinh tế Áo tại TP.Hồ Chí Minh, quan hệ thương mại – đầu tư giữa Áo và Việt Nam, trong đó có TP.Hồ Chí Minh sẽ phát triển hơn nữa.


Thông tin đôi nét về sự phát triển của TP.Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến mong muốn với vai trò của mình, ông Harald Mahrer sẽ là cầu nối cho các doanh nghiệp Áo đến tìm hiểu đầu tư và hợp tác với TP.Hồ Chí Minh ở các lĩnh vực thế mạnh của Áo như sản xuất công nghiệp, khoa học và công nghệ; lĩnh vực TP quan tâm như giao thông, hạ tầng đô thị, xử lý rác thải. Đồng thời nhấn mạnh, TP.Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Phòng Kinh tế Áo tại TP hoạt động hiệu quả cũng như các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Áo kinh doanh, đầu tư tại TP.

Thay mặt đoàn, ông Harald Mahrer, Chủ tịch Phòng Kinh tế Liên bang Áo cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đón và cho biết, sự ra đời của Văn phòng đại diện Phòng Kinh tế Áo tại Thành phố là kết quả thực hiện những thỏa thuận giữa lãnh đạo Việt Nam và Cộng hòa Áo về thúc đẩy quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Thành lập Văn phòng đại diện Phòng Kinh tế Áo sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển giao công nghệ, khoa học kỹ thuật giữa doanh nghiệp hai bên, hiện thực hóa tiềm năng hợp tác giữa Áo và TP.Hồ Chí Minh./.

Chi Mai