Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi thông tin cho báo chí


Cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) phối hợp tổ chức.

Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức có dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, ý tế, giáo dục, nông nghiệp,… và phục vụ cộng đồng xã hội.

Phát biểu tại cuộc họp báo thông tin khởi động cuộc thi ngày 14/5, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi cho biết: Đây là một trong những cuộc thi hứa hẹn nhiều giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực quản lý, sản xuất, điều hành có hàm lượng chất xám cao, đem lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả đầu tư và lợi ích cộng đồng cao. Các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp (kể cả doanh nghiệp hiện hữu) và tổ chức có dự án đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo đều được tham gia.

Ngoài giải thưởng trị giá 550 triệu đồng, các dự án tham gia cuộc thi còn có cơ hội tham gia các hoạt động hỗ trợ huấn luyện, cố vấn và chương trình ươm tạo với kinh phí hỗ trợ lên tới 200 triệu đồng/dự án trong thời gian tối đa 3 tháng. Ngoài ra, các dự án vào vòng chung kết sẽ được trình bày trước các nhà đầu tư và có cơ hội nhận các gói đầu tư cho giai đoạn tiếp theo.

Ban Tổ chức bắt đầu nhận hồ sơ dự thi từ nay đến hết ngày 31/7. Cuộc thi gồm ba vòng: vòng sơ tuyển sẽ diễn ra vào tháng 8/2020 (chọn tối đa 50 dự án); vòng bán kết từ tháng 8 – 11/2020 (chọn tối đa 20 dự án tham gia chương trình ươm tạo); vòng chung kết và trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020.

Cá nhân, doanh nghiệp quan tâm tới cuộc thi có thể liên hệ:

Phòng Quản lý Khoa học - Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh.
- Địa chỉ: 244 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh;
- Điện thoại: 028.3932.5671/ 028.3932.2147
- Website Cuộc thi: https://hai.doimoisangtao.vn
- Website Sở KH&CN: https://dost.hochiminhcity.gov.vn..../...  

Tin,ảnh: V.Lê