Lực lượng chức năng nỗ lực chữa cháy. Nguồn: TTXVN

 Thông tin ban đầu, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 31/3, khói lửa bất ngờ bùng phát từ kho hàng của Công ty Cổ phần Kho vận Khang Minh Hy. Ngay khi phát hiện có cháy, nhân viên công ty và người dân tìm cách chữa cháy nhưng do trong kho chứa chủ yếu hàng hóa tiêu dùng, vải, quần áo... nên ngọn lửa bùng phát nhanh, việc chữa cháy bất thành.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và phương tiện của Công an quận Tân Bình, quận Bình Thạnh, quận Tân Phú, quận Gò Vấp, quận Phú Nhuận, Quận 1, Quận 12, Đội chữa cháy Khu vực 1 và Khu vực 3 nhanh chóng triển khai lực lượng, đến hiện trường tiếp cận từ các hướng khác nhau khống chế, dập tắt ngọn lửa. Lực lượng chức năng cũng phong tỏa các tuyến đường gần hiện trường đám cháy để phục vụ công tác chữa cháy.

Đến 7 giờ 35 phút ngày 31/3, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được phần còn lại của kho chứa hàng với diện tích khoảng 4.200 m2 và ngăn chặn không để cháy lan sang các khu vực xung quanh.

Tới 9 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng dập tắt được ngọn lửa tàn, chống cháy lan. Thiệt hại và nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ./.

Thành Chung/TTXVN