Đây là hình thức mạo danh Ví MoMo để lừa đảo khách hàng đã xảy ra trong thời gian gần đây.

Lợi dụng sự cả tin của người dùng, cùng những nhu cầu và khó khăn về tài chính trong mùa dịch, nhiều đối tượng đã giả mạo MoMo - một trong những ví điện tử uy tín và có lượng người dùng đông đảo nhất thị trường hiện nay để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Mục tiêu của các đối tượng lừa đảo là lấy thông tin gồm Mật khẩu và Mã xác thực (OTP) để chiếm đoạt tiền trong ví điện tử. Ngoài ra, với các thông tin cá nhân có được, các đối tượng lừa đảo có thể dùng để vay tiền tại các tổ chức và các ứng dụng khác. Khi đó người dùng bị lấy cắp thông tin cá nhân sẽ phải “gánh” khoản nợ của các đối tượng lừa đảo.

Hình thức lừa đảo thường thấy là các đối tượng lừa đảo gửi email giả mạo hoặc gọi điện thoại giả danh MoMo để lấy thông tin người dùng. Các đối tượng thường giả danh các doanh nghiệp uy tín như MoMo bởi số lượng người dùng lớn, cùng với đó là sự tin tưởng của người dùng vào uy tín doanh nghiệp.

Những ngày gần đây, nhiều người, trong đó có người dùng Ví MoMo nhận được email về “Gói cứu trợ COVID - Chung tay vượt qua đại dịch” cũng với hình thức lừa đảo nói trên. Phía MoMo khẳng định, hiện nay, Công ty không có chương trình “Gói hỗ trợ gói hỗ trợ COVID - Chung tay vượt qua đại dịch".

Đại diện Ví MoMo khuyến cáo với người dùng để bảo vệ tài khoản cá nhân, người dùng nâng cao cảnh giác và lưu ý tuyệt đối không cung cấp Mật khẩu, Mã xác thực (OTP) cho bất kỳ ai (kể cả bạn bè, người thân); Tuyệt đối không click vào link lạ. Nhân viên MoMo không bao giờ đề nghị người dùng cung cấp Mật khẩu, OTP dưới bất kỳ hình thức nào. Mọi đề nghị cung cấp thông tin này đều là lừa đảo. Bên cạnh đó, MoMo cũng cho biết thêm, hiện, các email chính thức của Ví MoMo luôn có cấu trúc đuôi  abc@momo.vn (từ công ty) hoặc abc@mservice.com.vn (từ nhân viên MoMo). Do đó, các địa chỉ email khác cấu trúc này đều là giả mạo.

Các thông tin cần thiết, khách hàng có thể tìm hiểu và xem ngay trên ứng dụng MoMo hoặc liên hệ với bộ phận CSKH của MoMo (Trung tâm hỗ trợ trên App/Tổng đài: 1900 5454 41)./..V.Lê