TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc niêm yết danh sách những người ứng cử

ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.(Ảnh: Hoàng Thọ)

Ngày 4/5, Ủy ban bầu cử TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay, các điểm bầu cử trên địa bàn TP đã hoàn thành việc niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại quận Bình Tân, quận đã hoàn thành việc niêm yết danh sách bầu cử trên địa bàn. Mọi công tác chuẩn bị bầu cử đều thuận lợi, đảm bảo đúng tiến độ.

Quận Bình Tân cũng có kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND TP ra vận động bầu cử. Bên cạnh đó, quận còn tổ chức tiếp xúc từng giới, từng lĩnh vực theo yêu cầu của các ứng cử viên.

Tại TP Thủ Đức, đến cuối ngày 3/5, TP xác định xong 360 điểm bỏ phiếu, trong đó có 8 điểm bầu cử riêng dành cho sinh viên ở các ký túc xá, khu chung cư, nhà tạm giam, tạm giữ…

TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc niêm yết danh sách những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức cho hay, tại Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, các đại biểu đã thông qua danh sách chính thức và biểu quyết thống nhất 100% đối với 67 ứng cử viên, và sẽ bầu chọn ra 40 đại biểu HĐND TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự kiến từ 4 - 21/5, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức hội nghị để các ứng cử viên gặp gỡ, tiếp xúc cử tri theo quy định và vận động bầu cử.

Theo Ủy ban bầu cử TP Hồ Chí Minh, đến nay, TP Thủ Đức và 21 quận, huyện tập trung rà soát các yêu cầu nhiệm vụ về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, công tác y tế và phòng chống dịch cho cuộc bầu cử. Cụ thể như lắp đặt camera giám sát tại khu vực bỏ phiếu; phòng chống cháy nổ; các phương án xử lý tình huống khiếu kiện, tụ tập; nhân sự các tổ bầu cử; phương án bỏ phiếu trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19./.

 

Hoàng Thọ