Hoa hậu Ngọc Hân là một trong số các giám khảo của cuộc thi này

Mới đây, dư luận bàn tán khi thấy xuất hiện trên một số diễn đàn sắc đẹp hình ảnh Hoa hậu và Á hậu phải ngồi ghế nhựa, chen chúc nhau để chấm thi trong đêm chung khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022. Ngay khi tiếp nhận thông tin trên, ngày 13/9, Ban tổ chức đã nhanh chóng có phản hồi và khẳng định, thông tin trên là sai sự thật, ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của cuộc thi.

Ông Trung Hoàng, Giám đốc truyền thông của cuộc thi này khẳng định: "Tôi mới biết thông tin hôm qua, tôi không biết động cơ mục đích của họ là gì. Thông tin các hoa hậu như Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Đặng Gia Bena… ngồi ghế nhựa chấm thi là thông tin sai sự thật. Đó là thông tin vu khống, bịa đặt. Hình ảnh trong clip là đêm chung khảo Hoa hậu Việt Nam Thời đại 2022. Cuộc thi đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép đầy đủ. Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng) và sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV8. Hình ảnh ngồi ghế nhựa thực chất là khi các hoa hậu chờ đợi lên khán đài trao tặng hoa, cảm ơn các nhà tài trợ, nhưng đó là hình ảnh phía sau hậu trường. Ghế chấm thi là ghế khác, clip đầy đủ có hình ảnh rất rõ".

Bên cạnh đó, ông Trung Hoàng còn nhấn mạnh việc đưa những thông tin không kiểm chứng đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi cũng như tâm lý của nhà tài trợ và thí sinh. Thậm chí, điều này còn gây tổn thất kinh tế cho cuộc thi, vì vậy, Ban tổ chức sẽ nhờ đến sự can thiệp của cơ quan chức năng và sẽ gửi đơn đến Sở Thông tin Truyền thông TP Hồ Chí Minh để giải quyết vụ việc. /..

V.Lê