Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), sáng 1/2, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin”.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang; Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ…

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố cắt băng khai mạc triển lãm (Ảnh: Long Hồ)

 

 Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê cho biết: Triển lãm giới thiệu đến nhân dân TP, du khách trong và ngoài nước những hình ảnh, nội dung về Đảng Cộng sản Việt Nam rực rỡ những trang sử vàng; phấn đấu xây dựng TP Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, hiện đại, nghĩa tình. Đây là những cột mốc, sự kiện lịch sử vẻ vang của Đảng và dân tộc ta ngay từ những ngày đầu thành lập Đảng đến nay; là những trang chói lọi, những thành tựu tiêu biểu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP.

Với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Sáng mãi niềm tin”, triển lãm giới thiệu khái quát các mốc lịch sử quan trọng của đất nước gắn liền với quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam; các sự kiện, thành tựu tiêu biểu của cả nước trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập; hoạt động giao lưu, hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới; các công trình nổi bật của Việt Nam có giá trị đột phá trong thời kỳ đổi mới như: Đường Hồ Chí Minh, Đường dây 500KV Bắc – Nam, Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, cầu Nhật Tân...

Bên cạnh đó, triển lãm cũng phản ánh những thành tựu tiêu biểu về kinh tế, văn hóa, xã hội của TP Hồ Chí Minh trong hơn 40 năm qua đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và thành tựu chung của cả nước; các hoạt động của TP hướng đến xây dựng TP trở thành đô thị thông minh; một số công trình lớn, quy mô trên địa bàn Thành phố góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị, thể hiện sức sống vươn lên của TP Hồ Chí Minh trong xu thế hội nhập với thế giới.

Dịp này, cùng ngày, Ban Tổ chức kỷ niệm Các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức triển lãm với chủ đề “Xuân về trên TP Hồ Chí Minh”, tại đường Lý Tự Trọng – Pasteur khu vực Bảo tàng TP. Triển lãm giới thiệu các hoạt động đặc biệt mừng Xuân, đón Tết Nguyên đán trên địa bàn TP, công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết để Tết đến với mọi người, mọi nhà của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ TP, các doanh nghiệp TP… mang đậm tính nhân văn, nghĩa tình khi mùa xuân đến.

Cùng với đó, tại khu vực đối diện Công viên Chi Lăng, Trung tâm Thông tin triển lãm phối hợp Hội Nhiếp ảnh TP trưng bày triển lãm ảnh với chủ đề “Đất nước vào Xuân”. Các tác phẩm ảnh nghệ thuật đặc sắc tham gia cuộc thi ảnh Mùa Xuân Canh Tý 2020, ghi lại những khoảnh khắc ca ngợi nét đẹp đất nước, con người trên mọi miền Tổ quốc trong dịp Tết đến Xuân về và các hoạt động của người dân hân hoan đón Tết cổ truyền của dân tộc; cùng những hình ảnh sinh động của thiên nhiên khi mùa Xuân đến.

Các triển lãm diễn ra đến hết ngày 15/2./.

Hoàng Mẫn