Các thí sinh dự thi vòng chung kết hội thi tay nghề “Ẩm thực và đam mê” năm 2019.
Kết quả, thí sinh Nguyễn Phi Vũ đoạt giải Nhất Bảng A dành cho thí sinh là đầu bếp chuyên nghiệp; thí sinh Phạm Thị Thu Dung đoạt giải Nhất Bảng B dành cho thí sinh là đầu bếp gia đình và Bùi Minh Hải đoạt giải Nhất Bảng C dành cho thí sinh đang học nghề đầu bếp. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và đơn vị có có thí sinh tham gia dự thi đông nhất.
Hội thi diễn ra từ ngày 19/10, đã thu hút hơn 320 thí sinh là đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố tham gia vòng sơ khảo với hình thức thi trắc nghiệm và tự luận có nội dung xoay quanh kiến thức chuyên ngành, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, các nguyên tắc và kỹ thuật chế biến. Sau vòng loại, Ban tổ chức đã chọn 80 thí sinh có số điểm cao nhất tiếp tục tham gia vòng chung kết ở ba bảng.
Tại phần thi thực hành vòng chung kết, thí sinh ở các bảng đã trổ tài nấu nướng các món Âu, Á với thực đơn gồm khai vị, món chính, tráng miệng hay nấu bữa ăn gia đình gồm khai vị, món chính, tráng miệng; hoặc thực hiện một phần điểm tâm sáng.
Đại diện Ban tổ chức và các thí sinh đoạt giải tại hội thi.
Anh Ngô Minh Hải, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh, hội thi là dịp thanh thiếu niên, các đầu bếp chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp cùng những người yêu thích làm bếp, ẩm thực giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao tay nghề. Thông qua hội thi, Ban tổ chức muốn giới thiệu đến thanh thiếu niên và cộng đồng các giá trị chân chính của lao động nghề nghiệp; tuyên truyền phổ biến kiến thức an toàn - vệ sinh thực phẩm và là nơi hội tụ lực lượng thanh niên có tay nghề cùng xây dựng hình ảnh, tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.