(Ảnh minh họa:ĐHQG-HCM)

Ngày 27/7, Đại diện lãnh đạo ĐHQG-HCM cho biết,  Bộ GD&ĐT giao ĐHQG-HCM chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 2 nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và 2, ĐHQG-HCM sẽ tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 2 ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo đó, thí sinh đã đăng ký kỳ thi ĐGNL đợt 2 và thí sinh không thể dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1&2 và có nguyện vọng dự thi ĐGNL ĐHQG-HCM đợt 2 sẽ được tham gia kỳ thi này. Địa điểm tổ chức thi vẫn như cống bố trước đó tại 4 địa phương: TP Hồ Chí Minh, An Giang, Khánh Hòa và TP Đà Nẵng.

Thông báo cũng cho biết, việc xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL đợt 2 sẽ áp dụng cho thí sinh có kết quả trong đợt thi này hoặc đã đăng ký xét tuyển nhưng chưa trúng tuyển hoặc chưa xác nhận nhập học đợt 1. Hội đồng tuyển sinh các đơn vị xem xét xác định điểm chuẩn xét tuyển đợt 2 không thấp hơn điểm chuẩn xét tuyển đợt 1.

Đối với thí sinh đã đăng ký xét tuyển và có điểm thi ĐGNL đợt 1, các đơn vị thuộc hệ thống ĐHQG-HCM đã công bố kết quả xét tuyển từ ngày 25/7. Thí sinh sẽ xác nhận nhập học đợt 1 trước ngày 10/8 (chỉ dành cho những thí sinh đã có kết quả thi tốt nghiệp THPT).

Thông báo cũng lưu ý, tùy vào tình hình dịch bệnh COVID-19, ĐHQG-HCM sẽ điều chỉnh phù hợp và thông báo trước cho tất cả thí sinh đã đăng ký dự thi ĐGNL do hệ thống đại học này tổ chức.

Trước đó, gần 70 ngàn thí sinh tham gia Kỳ thi ĐGNL đợt 1 do ĐHQG-HCM tổ chức tại 7 cụm thi gồm TP Hồ Chí Minh, Bến Tre, An Giang, Khánh Hòa (Nha Trang), Đà Nẵng và 2 điểm thi mới so với mọi năm là Bạc Liêu và Đắk Lắk.

Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng của xã hội. Ngoài các trường đại học thành viên, năm 2021, hơn 70 trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống ĐHQG-HCM sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2019./.

PV