Ảnh minh họa (Thành Vũ/TTXVN)

Cụ thể, từ ngày 17/2 đến nay, dưới sự chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, các Trung tâm y tế quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã thực hiện giám sát việc khai báo y tế tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trọng điểm trên địa bàn TP. Qua kiểm tra, giám sát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh ghi nhận việc tổ chức khai báo y tế tại các doanh nghiệp được thực hiện chủ yếu bằng 2 hình thức: khai báo trực tuyến trên website tokhaiyte.vn và khai báo trên giấy. Hơn 381.000 người lao động đã thực hiện khai báo y tế khi quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp.

Theo Ban Quản lý các Khu chế xuất, Khu công nghiệp TP Hồ Chí Minh (HEPZA) tỷ lệ công nhân trở lại thành phố làm việc sau Tết đạt hơn 97%. Trước khi đón công nhân trở lại làm việc, các doanh nghiệp đã triển khai những biện pháp bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động như: khử khuẩn nhà xưởng, trang bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khử khuẩn, yêu cầu người lao động mang khẩu trang, thực hiện nghiêm khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Một số doanh nghiệp còn triển khai công cụ khai báo y tế riêng nhằm quản lý, thu thập thông tin của nhân viên được chặt chẽ và đầy đủ. Hầu hết các doanh nghiệp đều nghiêm túc chấp hành tốt, điển hình có những doanh nghiệp thực hiện rất hiệu quả việc khai báo y tế, thực hiện cách ly cho nhân viên theo quy định và thống kê, báo cáo theo đúng hướng dẫn của HCDC..

Trước tình hình dịch COVID-19, HCDC đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện bộ tiêu chí an toàn trong sản xuất theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo Ban Quản lý các Khu chế xuất, Khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (HEPZA) tỷ lệ công nhân trở lại thành phố làm việc sau Tết đạt hơn 97%.

Trước khi đón công nhân trở lại làm việc, các doanh nghiệp đã triển khai những biện pháp bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động như: khử khuẩn nhà xưởng, trang bị máy đo thân nhiệt, nước rửa tay khử khuẩn, yêu cầu người lao động mang khẩu trang, thực hiện nghiêm khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19./.

Tường Vy