Các đại biểu tham dự họp mặt tặng hoa các nghệ sỹ Malaysia tham gia biểu diễn tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu chào mừng, ông Trần Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Malaysia Thành phố Hồ Chí Minh,nhấn mạnh: Qua 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam và Malaysia đang được củng cố, phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như thương mại và đầu tư, giáo dục, an ninh, quốc phòng và giao lưu nhân dân. Trong thời gian qua, hai nước trao đổi nhiều chuyến thăm cấp cao, thể hiện mối quan hệ chính trị tin cậy, gần gũi và cùng phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Ông Trần Ngọc Sơn cho biết, trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, hợp tác an ninh quốc phòng, lao động, du lịch, Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Malaysia tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Malaysia, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Malaysia phát triển mạnh mẽ và sâu rộng.

Cảm ơn HUFO đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa, ông Raja Hanizam Putra, quyền Tổng lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh, nêu rõ: Malaysia và Việt Nam có nét tương đồng trong lịch sử khi cả hai đều từng là thuộc địa, phải chiến đấu để đạt được tự do và độc lập. Tầm nhìn, lòng dũng cảm, chính trực và tinh thần đấu tranh bất khuất của các thế hệ tiền bối đã truyền cảm hứng và dẫn dắt người Malaysia đoàn kết và phấn đấu làm nên nước Malaysia phát triển như ngày hôm nay.


Chương trình văn nghệ do các nghệ sỹ Malaysia biểu diễn.

Theo ông Raja Hanizam Putra, quan hệ Việt Nam và Malaysia đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là trong các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch và đối ngoại nhân dân. Thương mại giữa Malaysia và Việt Nam đã tăng gấp ba lần trong 10 năm qua và hai nước đang hướng tới mục tiêu thương mại song phương đạt 15 tỷ USD vào năm 2020. Malaysia là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với hơn 600 dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 13 tỷ USD. Lượng du khách và du học sinh Việt Nam đến Malaysia cũng ngày một tăng theo từng năm, thể hiện tiềm năng và sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác giữa Malaysia với Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh./.

Tin, ảnh: Xuân Khu/TTXVN