Hẻm 168 Nguyễn Cư Trinh, quận 1 bị phong tỏa, sáng 8/2. (Ảnh: Đình Văn)

Sáng sớm 8/2, cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã thực hiện phong tỏa khu Mả Lạng, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Đây là nơi ở của một trong 4 ca bệnh COVID-19 mới, đều là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, theo đại diện lãnh đạo UBND quận 1 cho biết, trong 4 ca nghi nhiễm COVID-19 được ngành y tế TP Hồ Chí Minh công bố chiều 7/2, có một ca ngụ tại khu Mả Lạng (P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1).

Ca nhiễm là nam, 32 tuổi sống trong gia đình 4 người. Ngay sau khi được công bố dương tính, người này được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi; còn 3 người thân là F1 chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 ở huyện Cần Giờ.

Đây là khu vực nằm trong khu rộng lớn (có thể đi đường Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh hoặc Nguyễn Cư Trinh) với khoảng 1.900 nhân khẩu. Ca nghi nhiễm này được xác định không có tiếp xúc nhiều người. Tuy nhiên cùng lối đi nhỏ hẹp nên khả năng nguy cơ lây nhiễm khá cao. Nhân viên y tế đã đến lấy mẫu xét nghiệm một số hộ dân.

*Cũng trong sáng 8/2, TP Hồ Chí Minh tiếp tục phong tỏa khu vực nhà ở của bệnh nhân 2004, đường TL04, phường Thạnh Lộc, quận 12. Đây là nơi ở của một trong 4 ca bệnh COVID-19 mới, đều là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa một phần con hẻm tại khu vực nhà ở của bệnh nhân 2004, đường TL04, phường Thạnh Lộc, quận 12,

Để cung cấp thức ăn cho các gia đình trong khu cách ly, lực lượng chức năng đã mang đồ ăn  đến từng nhà, tránh nhận tập thể và tụ tập đông người.

Sáng 8/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết khoảng 20h ngày 7/2, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát COVID-19 khẩn cấp ngay trong đêm cho gần 300 người. Buổi lấy mẫu được tổ chức tại khu cách ly tạm thời của quận Tân Bình./..

 

Hoàng Mẫn