Tạm ngưng các hoạt động đông người từ 18h ngày 3/5. 

“Làn sóng người dân đang toả đi khắp cả nước, chiều nay nhiều người sẽ quay về thành phố nên cần phải kiểm soát rất chặt chẽ nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, các cơ sở kinh doanh cần chia sẻ với thành phố để tập trung cho công tác phòng chống dịch, vì thành phố có độ mở lớn, giao dịch nhiều"- ông Nguyễn Thành Phong cho biết.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu tạm ngừng tổ chức các hội nghị, hội thảo không cấp bách. Với những hội nghị quan trọng, đã có kế hoạch tổ chức buộc phải giảm quy mô, số lượng người dự và tuân thủ nghiêm quy định 5K để bảo đảm an toàn. Đối với các cơ sở tôn giáo, phải tuân thủ các quy định chống dịch và giảm quy mô số lượng người tham gia các sự kiện, nghi lễ.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, Công viên nước Đầm Sen là một trong những nơi buông lỏng quản lý về phòng chống dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ vừa qua, vì vậy cần tạm dừng hoạt động để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của đơn vị. Theo đó, Công viên nước Đầm Sen sẽ dừng hoạt động trong 7 ngày, bắt đầu từ 18 giờ chiều nay.

Tinh thần của TP Hồ Chí Minh là siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm của Thủ trưởng các Sở, Ngành, địa phương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong thời gian sắp tới vì một Thành phố an toàn, kiểm soát được dịch COVID-19.

Trước đó, Uỷ ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu tất cả vũ trường, quán bar, karaoke trên địa bàn phải dừng hoạt động từ 18h ngày 30/4 để phòng dịch.

Được biết, sau ca "bệnh nhân 2910" (là F1 của bệnh nhân ở Hà Nam) hôm 29/4, những ngày qua thành phố không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới. Thành phố cơ bản truy vết xong các trường hợp liên quan bệnh nhân này và kết quả xét nghiệm đều âm tính lần một.

Trong ngày 2/5, TP Hồ Chí Minh không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới. Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 260, trong đó 233 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 27 đang điều trị. Hiện có 2.814 người đang được cách ly ở các khu tập trung, 35 người cách ly tại nhà và nơi cư trú./.

Tin, ảnh: Chi Mai