Hỗ trợ một số hàng hóa thiết yếu cho người dân miền Trung. (Nguồn: TTXVN)

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã nhận được số tiền và hàng hóa ủng hộ đồng bào khắc phục ảnh hưởng của thiên tai tại miền Trung, Tây Nguyên gần 92 tỷ đồng tiền mặt và lượng hàng hóa trị giá hơn 7,2 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền, hàng hoá được các nhà hảo tâm ủng hộ đã được chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố để kịp thời phân phối với tổng trị giá hơn 53,4 tỷ đồng đến với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Trong những ngày qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức 5 đoàn công tác thăm, tặng quà cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại nặng nề do bão, lụt, lũ quét. Toàn bộ lượng hàng hóa tiếp nhận trị giá hơn 7,2 tỷ đồng đã được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh– Ban Cứu trợ Thành phố Hồ Chí Minh kịp thời chuyển đến đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Đồng thời, Thành phố trích hơn 46 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ để hỗ trợ các tỉnh miền Trung và một số tỉnh Tây Nguyên, trong đó hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 10,6 tỷ đồng, Quảng Ngãi 8,7 tỷ đồng, Quảng Trị 6 tỷ đồng, Thừa Thiên-Huế 5,6 tỷ đồng, Gia Lai 500 triệu đồng…/.

PV (tổng hợp)