Trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho 1 tập thể và 1 cá nhân. Ảnh: Hoàng Vân

Năm 2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) TP đã lãnh đạo tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về Cuộc vận động “Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” gắn với đợt thi đua 200 ngày chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Theo đó, lực lượng TNXP TP đã triển khai thực hiện mô hình “Đội/Khu Quản lý - Giáo dục học viên đạt chuẩn văn hóa” tại các cơ sở cai nghiện ma túy trực thuộc. Tích cực thực hiện cải cách hành chính, công khai, minh bạch các thủ tục hành chính theo quy định; đưa vào vận hành phần mềm văn phòng điện tử Online Office V8 trong công tác quản lý, điều hành công việc nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan, đơn vị…

Dịp này, có 1 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020; Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP tặng giấy khen cho 6 cán bộ dân vận tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2020 và 5 tập thể, 5 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” năm 2020. Đảng ủy Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM cũng đã trao giấy khen cho các cá nhân đạt giải trong cuộc thi viết với chủ đề “Năm Dân vận khéo” năm 2020.

* Cũng trong ngày 21/10, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tổ chức Tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” năm 2020 và trao giải Hội thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm âm nhạc sân khấu, múa, mỹ thuật, thể dục cổ động.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã trao giấy khen cho 6 cán bộ dân vận tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2020; khen thưởng 19 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Dân vận khéo” năm 2020.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng đã tổ chức tổng kết trao giải thưởng Hội thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm có nội dung chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020. 27 giải thưởng đã được trao cho các tác giả, cá nhân thuộc các lĩnh vực âm nhạc, sân khấu, múa, mỹ thuật, thể dục cổ động./.

B.Vân (t/h)