Hình minh họa


Tính năng đóng góp cho “Như chưa hề có cuộc chia ly” chính thức triển khai tại Ví MoMo từ ngày 27/11/2020, đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo mạnh thường quân trên Ví MoMo. Tính đến 14h giờ ngày 8/12, cộng đồng nhà hảo tâm Ví MoMo đã quyên góp gần 368 triệu đồng với hơn 12.729 lượt quyên góp.

Ông Nguyễn Bá Diệp (Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Ví MoMo) chia sẻ: “Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly” không phải là "show", mà là hoạt động cộng đồng đậm chất nhân văn. Nếu chỉ vì không có kinh phí duy trì hoạt động mà một chương trình ý nghĩa như “Như Chưa hề có Cuộc Chia Ly” phải dừng lại thì thật là điều rất đáng tiếc. Ví MoMo mong muốn đóng góp một phần nhỏ sức lực thông qua việc tạo nên nền tảng quyên góp cộng đồng để người dùng dễ dàng đóng góp đều đặn hằng tháng, duy trì hoạt động của chương trình. để ngày càng nhiều hơn nữa những người thân ruột thịt sẽ có cơ hội đoàn tụ”.

Dự kiến, từ tháng 2/2021, Ví MoMo cũng sẽ phát triển tính năng cho phép các nhà hảo tâm quyên góp định kỳ theo ngày/tháng (chỉ cần một lần đăng ký những tháng/ngày tiếp theo hệ thống tự động quyên góp). Hình thức này, sẽ giúp chương trình có nguồn tiền quyên góp ổn định, đều đặn hàng tháng, có kinh phí kịp thời để trang trải các hoạt động vận hành.

Sẽ vô cùng quý giá nếu mỗi tháng, các nhà hảo tâm chỉ cần dành số tiền tương đương 1 ổ bánh mì có giá 20.000đ và có 25.000 nhà hảo tâm cùng hướng về chương trình thì chúng ta có 500 triệu mỗi tháng. Duy trì lòng tốt sẽ là điều kỳ diệu, là phép màu để “Như chưa hề có cuộc chia ly” tiếp tục lan tỏa tinh thần nhân văn và trở thành nguồn cảm hứng sống biết ơn, đóng góp và yêu nước.

Khởi xướng từ năm 2007, “Như chưa hề có cuộc chia ly” với 13 năm hoạt động đã giúp kiếm hơn 2.500 trường hợp, đoàn tụ 1.800 đại gia đình. Phần lớn các hoàn cảnh bị thất lạc, chia ly mà chương trình giúp tìm lại là do chiến tranh, loạn lạc và hoàn cảnh đất nước khó khăn sau chiến tranh. Thậm chí, nhiều cuộc chia là do gia đình đông con nghèo khó đành phải cho đi hay bà lạc cháu khi ra chợ…

Trung bình mỗi tháng chương trình giúp từ 4 đến 6 trường hợp thân nhân thất lạc tìm được nhau. Số hồ sơ đang cần được xử lý, tìm kiếm là hơn 80.000 hồ sơ và vẫn đang tăng lên mỗi ngày./..


V.Lê