17:13 23/01/2023
print  

Đông nghẹt người đến du xuân tại Đường Hoa Nguyễn Huệ ngày mồng 2 Tết

(ĐCSVN) - Ngày 23/1, tức mùng 2 Tết Quý Mão, đường hoa Nguyễn Huệ (Q.1, TP Hồ Chí Minh) đông nghẹt người đến du xuân.

 

Đường hoa thể hiện nét văn hóa độc đáo của TP Hồ Chí Minh cũng như của miền Nam nói chung. Đây là sản phẩm du lịch rất thú vị cho du khách khi đến tham quan TP vào dịp Tết
Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Xuân an vui, Xuân thịnh vượng”, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 không chỉ là tuyến đường rực rỡ sắc hoa, mà còn là thước phim tái hiện diện mạo của thành phố trong 20 năm qua - với những mảnh ghép đa dạng, nhộn nhịp trong cuộc sốngvà những đặc trưng chỉ có thể tìm thấy ở Thành phố mang tên Bác.
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão gồm hai chương với 10 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau và gần 50 cụm đảo tiểu cảnh.
Mỗi phân đoạn mang một dấu ấn riêng...
...tập trung thể hiện hình ảnh mùa Tết cổ truyền sinh động, rộn ràng, kể lại câu chuyện 20 năm Đường hoa Nguyễn Huệ đồng hành cùng Thành phố.
Thiết kế đồng thời mô phỏng nhịp sống hiện đại, gửi gắm thông điệp về sự phát triển vượt bậc của Thành phố, tạo nên cảm giác ấn tượng về Thành phố thông minh công nghệ bậc nhất cả nước.

Xuyên suốt đường hoa là hơn 70 linh vật Mèo với gần 20 tạo hình khác nhau, được làm từ cỏ rêu, vải, xốp,... Các linh vật đã từng xuất hiện trên Đường hoa Nguyễn Huệ 20 năm qua cũng được tái hiện với hình dáng và chất liệu giống nhất với linh vật gốc, gợi nhớ về ký ức những mùa Tết đã qua.


Sau 4 ngày mở cửa, đến nay Đường hoa Nguyễn Huệ đã đón hàng chục nghìn lượt người dân. Trong số này có nhiều người là người dân sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và cũng có nhiều du khách đến từ các tỉnh trên cả nước ghé phố đi bộ Nguyễn Huệ để thưởng thức các tác phẩm

Tường Vy