• Tin nóng  

Hợp tác kinh tế Việt Nam - Lào có những bước tiến vượt bậc
30/11/2023
(ĐCSVN) - Hợp tác kinh tế Việt Nam - Lào có những bước tiến vượt bậc. Hợp tác giáo dục, đào tạo được đặc biệt chú trọng, tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Quan hệ hợp tác về an ninh, quốc phòng, đối ngoại ngày càng chặt chẽ và hiệu quả; uy tín và vị thế của Việt Nam và Lào được nâng cao ở khu vực và trên trường quốc tế.
Cần có cơ chế, chính sách vượt trội để Thành phố bứt phá
08:08 30/11/2023
(ĐCSVN) - Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đông Nam Bộ, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Thời gian qua, những “điểm nghẽn” trong hoạt động quản lý nhà nước là những trở lực ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của Thành phố.
Phát huy hơn nữa vai trò đội ngũ biên tập trong lĩnh vực công tác tư tưởng, lý luận
08:07 30/11/2023
(ĐCSVN) - Từ đó, nâng cao chất lượng và phát huy hơn nữa vai trò của đội ngũ biên tập trong lĩnh vực công tác tư tưởng, lý luận cũng như trên lĩnh vực đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch
Cần sự phối hợp đa ngành để Nghị quyết 98 vận hành như kỳ vọng
17:21 28/11/2023
(ĐCSVN) - Nghị quyết 98 mang tính cách mạng, cải cách đột phá về một cơ chế đặc thù vượt trội cho TP Hồ Chí Minh-đầu tàu kinh tế của cả nước. Trong quá trình triển khai, những điểm thắt từng bước được tháo gỡ, trong đó sự phối hợp giữa các bộ, ban, ngành với TP Hồ Chí Minh chính là yếu tố quan trọng để Nghị quyết được vận hành hiệu quả nhất.
Thực hiện pháp luật kinh tế ở TP Hồ Chí Minh: Thực trạng và giải pháp
15:30 28/11/2023
(ĐCSVN) - Ngày 28/11, tại TP Hồ Chí Minh, Viện Khoa học xã hội (KHXH) vùng Nam Bộ phối hợp với Viện Nhà nước và Pháp luật tổ Tọa đàm khoa học với chủ đề: " Thực hiện pháp luật kinh tế ở TP Hồ Chí Minh: Thực trạng và giải pháp".
Quận 1 thực hiện có hiệu quả việc đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo trong tình hình mới
15:27 28/11/2023
(ĐCSVN) - Nhận thức được tầm quan trọng của Nghị quyết số 29-NQ/TW, Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 đã kịp thời lãnh đạo hệ thống chính trị quận tăng cường thực hiện có hiệu quả việc đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo trong tình hình mới đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Cần Giờ triển khai đồng bộ công tác đổi mới toàn diện giáo dục
15:37 27/11/2023
(ĐCSVN) – Trong những năm qua, công tác giáo dục và đào tạo được Ban thường vụ Huyện ủy Huyện ủy Cần Giờ triển khai đồng bộ với sự tham gia của nhiều lực lượng, từ cấp ủy, chính quyền đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và cả hệ thống chính trị.
Giải pháp phát triển có hiệu quả nông nghiệp công nghệ cao
15:36 27/11/2023
(ĐCSVN) - Xuất phát từ chủ trương, định hướng của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong thời gian sắp tới, Đảng bộ và chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh xác định phát triển nông nghiệp công nghệ cao là hướng đi trọng tâm, đột phá trong phát triển nông nghiệp và nông thôn thành phố trong giai đoạn 2021-2030.
Họp báo cung cấp thông tin các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố
15:31 24/11/2023
(ĐCSVN) - Tại buổi họp báo, ông Hồ Dũng Mân - Phó phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên, Sở Nội vụ đã thông tin về tiến độ thực hiện Nghị quyết về Đề án cơ cấu, số lượng cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phường, xã, thị trấn theo quy mô dân số, hoạt động kinh tế và đặc điểm địa bàn.
Các thầy cô hãy tự hào với nghề và đột phá nhằm đổi mới căn bản toàn diện ngành GD&ĐT TP Hồ Chí Minh
15:59 17/11/2023
​(ĐCSVN) – Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Lệ mong muốn, các thầy cô hãy tự hào với nghề, với sự tiên phong của ngành giáo dục và đào tạo TP với các chương trình, đề án đột phá nhằm đổi mới căn bản, toàn diện, nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực, hướng đến trình độ quốc tế. Lãnh đạo TP sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành giáo dục.