Dự án “Bột rau sấy lạnh” đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn. (Ảnh: Bá Nam)


Ngày 25/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp đã tổng kết, trao giải Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia của các đoàn viên, thanh niên có dự án sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực: Trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp.

Từ tháng 4/2019, Ban tổ chức phát động Cuộc thi và nhận được 225 dự án từ 48 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trải qua vòng bán kết, Ban giám khảo đã chọn ra 29 dự án đến từ 22 tỉnh vào vòng chung kết.

Kết quả chung cuộc, Dự án “Bột rau sấy lạnh” của tác giả Nguyễn Ngọc Hương (TP. Hồ Chí Minh) đã đoạt giải Nhất; Giải nhì thuộc về 2 dự án "Sản xuất Snack dinh dưỡng cao từ da cá da trơn" của tác giả Trương Lê Huy Hoàng đến từ Đồng Tháp và "Mật dừa nước và các sản phẩm có giá trị từ dừa nước" của tác giả Phan Minh Tiến đến từ TP Hồ Chí Minh; Ba giải ba được trao cho các thí sinh: Nguyễn Thị Ngọc Như (Bến Tre) với dự án “Son môi dừa với vỏ son gỗ thân thiện môi trường”; Giàng A Dạy (Sơn La) với dự án “Phát triển trang trại bò thịt tại bản Rừng Thông – Mường Bon”; Phạm Hồng Sơn (Hưng Yên) với dự án “FAGO 4.0 nông dân bứt phá.

Đặc biệt, Giải nhất cuộc thi được trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn, 50 triệu đồng tiền mặt, học bổng “Tăng tốc khởi nghiệp, đạt chuẩn quỹ đầu tư” và nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm với mức hỗ trợ tối đa 1 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra hoạt động triển lãm, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu; hoạt động kết nối giao thương giữa thanh niên khởi nghiệp với các doanh nhân; diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xúc tiến thị trường, kết nối cung cầu./.

Chi Mai