Trao giải cho các đội xuất sắc.
Ngày 23/11, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP Hồ Chí Minh tổ chức vòng thi bán kết và chung kết cuộc thi Công nghệ Chế biến sau thu hoạch năm 2024 tại Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh.
Cuộc thi mong muốn tìm kiếm các công trình nghiên cứu, sản phẩm về quy trình sản xuất, công nghệ chế biến, bảo quản lương thực - thực phẩm mới, công nghệ kiểm tra nông sản sau thu hoạch, bao bì, mẫu mã mới,… Đồng thời, tạo sân chơi giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm; tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, sản phẩm mang tính đột phá có khả năng áp dụng vào đời sống để giải quyết những vấn đề hiện hữu trong ngành nông nghiệp, lương thực - thực phẩm.
Cuộc thi được tổ chức với 2 bảng thi: Bảng A: Các đề tài, giải pháp công nghệ trong chế biến và Bảng B: Các đề tài, giải pháp công nghệ trong bảo quản.
Qua 2 tháng triển khai và tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 60 đề tài, 205 thí sinh đến từ 30 đơn vị, trường học, trong đó có 18 đơn vị, trường học tại TP Hồ Chí Minh và 12 đơn vị Trường học đến từ các tỉnh thành khác trên cả nước.
Tại vòng bán kết, 60 đề tài tốt nhất triển lãm sản phẩm và thuyết minh giới thiệu sản phẩm thông qua poster. Hội đồng Giám khảo chấm điểm và chọn ra từ 3 đến 5 đề tài xuất sắc nhất mỗi bảng để tham dự vòng Chung kết.
Vòng chung kết, các đề tài xuất sắc của mỗi bảng tham gia vòng phản biện trực tiếp trước Hội đồng Giám khảo để tranh thứ hạng cao nhất trong cuộc thi.
Qua 2 vòng thi tranh tài, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội tham gia xuất sắc nhất cuộc thi ở 2 bảng A và B./..