Đoàn công tác thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhung.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7), trong những ngày này,  Đoàn công tác của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân do Đại tá Đỗ Văn Tú, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Tổng công ty làm trưởng đoàn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông và chính quyền địa phương đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Đắk Nông.

Tại các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng quà các mẹ, gồm: Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhung; Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Khiết; Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xuân; Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ca, mỗi phần quà trị giá 3,5 triệu đồng. Đoàn cũng đã đến thắp hương Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Súy và Mẹ Việt Nam Anh hùng Châu Thị Nghê mới mất.

Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, thay mặt cán bộ, người lao động Tổng công ty, Đại tá Đỗ Văn Tú bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Cán bộ, người lao động Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đời đời ghi nhớ công lao, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Những việc làm, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, người lao động Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tô đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân” trong lòng nhân dân.

leftcenterrightdel
Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lang Thanh Như.

Dịp này, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông và chính quyền huyện Krông Nô tổ chức khởi công xây dựng nhà 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hoàng Thị Chủng, trú tại thôn Nam Tân, xã Nam Đà và gia đình ông Lang Thanh Như, trú tại thôn Đắk Xuân, xã Nam Xuân, mức hỗ trợ mỗi căn nhà 80 triệu đồng trích từ nguồn quỹ xã hội từ thiện của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn; tặng 40 phần quà cho các đối tượng chính sách, người có công, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nâm Nung, huyện Krông Nô, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Khánh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, thời gian qua, 2 đơn vị phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và thực hiện công tác dân vận trên địa bàn đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình mới. Mỗi ngôi nhà tình nghĩa được hoàn thành chính là những bài tuyên truyền cô đọng, góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công ổn định cuộc sống.

Trước đó, tại Hà Nam, Thái Bình và TP Hải Phòng, Đoàn công tác của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Quân chủng Hải quân do Đại tá Đỗ Văn Tú, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Tổng công ty làm trưởng đoàn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ trao Quyết định nhận phụng dưỡng suốt đời 3 thân nhân liệt sĩ của người lao động trong Tổng công ty. Mức phụng dưỡng bao gồm tiền hỗ trợ sinh hoạt hằng tháng, tặng quà dịp lễ, Tết với số tiền khoảng 22 triệu đồng/người/năm.

leftcenterrightdel
Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hoàng Thị Chủng.

Hằng năm, vào những dịp lễ, Tết, đặc biệt là dịp 27/7, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thường xuyên quan tâm, động viên, tạo điều kiện, bố trí sắp xếp công việc cho vợ, chồng, con các đồng chí là thương binh, con liệt sỹ, con thương, bệnh binh đang làm việc tại Tổng công ty. Hiện, Tổng công ty đã nhận phụng dưỡng suốt đời 100% thân nhân liệt sỹ là bố, mẹ của người lao động trong hệ thống. Ngoài ra, Tổng công ty thường xuyên quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, nhận phụng dưỡng suốt đời gần 400 mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ tại 18 tỉnh, thành; hỗ trợ xây dựng hàng trăm căn nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng hàng nghìn suất học bổng và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập…/.

PV