leftcenterrightdel
Bà Hàng Thị Thu Nga, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Dân - Chính - Đảng phát biểu tại buổi trao huy hiệu. (Ảnh: Nguyệt) Nhi

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hàng Thị Thu Nga, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh, thành kính tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh-vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam. Đồng chí Hàng Thị Thu Nga chia sẻ, thực hiện di chúc của Người, trong thời gian qua, nhiều thế hệ đảng viên, trong đó có đảng viên của đảng bộ Khối đã khắc sâu, ghi nhớ và làm theo lời dặn của Người.

“Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành một biểu tượng văn hóa của dân tộc Việt Nam lại rất giản dị, khiêm tốn, gần gũi với Nhân dân, ai cũng có thể học tập và noi theo”.

Trong dịp này, Đảng ủy Khối trao tặng Huy hiệu 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 25 đồng chí đảng viên cao tuổi đảng. Trong đó, có 2 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 3 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 2 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 8 đảng viên nhận Huy hiệu 45 và 40 năm tuổi Đảng và 10 đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Chia sẻ về 25 đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP Hồ Chí Minh cho biết  mỗi đồng chí là một tấm gương về học tập, rèn luyện và cống hiến. “Có đồng chí tham gia cách mạng từ tuổi niên thiếu, sống và chiến đấu trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng trên chiến trường. Có người dành cả tuổi trẻ nhiệt huyết của mình cho sự nghiệp kiến thiết, xây dựng và phát triển thành phố, đất nước trên các lĩnh vực. Có đồng chí giờ đây đã ở độ tuổi xưa nay hiếm nhưng vẫn hết lòng trao truyền kiến thức cho thế hệ trẻ…”, đồng chí Hàng Thị Thu Nga bày tỏ.

Về triển khai thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị gắn với xây dựng không gian văn hoá Hồ Chí Minh, qua 3 năm, việc học tập theo gương Bác tại Đảng bộ Khối đã góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng và chỉnh đốn Đảng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

leftcenterrightdel
Ông Lê Hồng Sơn - Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho hai đảng viên. (Ảnh: Nguyệt Nhi)

Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, sự cần thiết phải rèn luyện đạo đức cách mạng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận 01 của Bộ Chính trị đã trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của Đảng bộ Khối. Qua đó, nhiều nhân tố điển hình về học tập Bác được biểu dương ở cấp cơ sở, cấp Khối và cấp Thành phố. Đó là những tập thể có giải pháp, cách làm hiệu quả, đóng góp tích cực, sáng tạo trong các chương trình đột phá của Thành phố, chương trình trọng tâm của Đảng uỷ Khối, tham mưu và thực hiện tốt việc triển khai Nghị quyết 54, Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Để phát huy những giá trị, tinh thần của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí yêu cầu mỗi cá nhân, tập thể cần tiếp tục đề ra mục tiêu cao hơn để kết quả năm sau tốt hơn năm trước, làm động lực góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đảng viên. Qua đó, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của thành phố, hướng đến 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, hướng đến Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.

Cùng với trao tặng Huy hiệu Đảng đợt ngày 19/5/2024 cho các đảng viên tròn tuổi Đảng, cũng trong sáng nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Dân - Chính- Đảng TP Hồ Chí Minh đã trao tặng bằng khen cho 91 tập thể, 118 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 (trong đó có 5 tập thể, 10 cá nhân được biểu dương cấp Thành phố)./..

V.Lê