Các bí thư chi đoàn chia sẻ tại liên hoan.

 

Trong khuôn khổ liên hoan, ngoài các nội dung giao lưu, kết nối, chương trình cũng xen kẽ chuỗi các hoạt động "Chi đoàn 3 nắm, Chi đoàn 3 biết, Chi đoàn 3 làm" với các chuyên đề trang bị những kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác của bí thư chi đoàn.

Các đại biểu đã được lắng nghe những chia sẻ xoay quanh việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động chi đoàn; các phương pháp khảo sát xã hội học thanh niên và công tác đoàn vụ của chi đoàn tại đơn vị, cơ sở, địa bàn phường, xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận về hoạt động của chi đoàn trong tình hình sắp xếp đơn vị hành chính tại TP Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay; phương pháp tập hợp thanh niên và các giải pháp đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động nâng cao thể chất, tinh thần, sức khỏe tâm thần…

Trong số 131 đại biểu tham dự, liên hoan sẽ tuyên dương 70 gương điển hình bí thư chi đoàn giỏi TP Hồ Chí Minh. Đây là những gương mặt có nhiều giải pháp, mô hình thực hiện hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị.

Ngoài ra, các đại biểu cũng sẽ trao tặng công trình thanh niên tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng, thực hiện Ngày lao động cộng sản tại căn cứ Núi Dinh (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) như phát quang lối đi, cải tạo, chỉnh trang khuôn viên, trồng cây; thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Long Hải…

Tuyên dương bí thư chi đoàn giỏi TP Hồ Chí Minh.

 

Liên hoan bí thư chi đoàn giỏi toàn thành diễn ra từ ngày 7 đến 9/6 tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Liên hoan do Ban Thường vụ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024) và 110 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2024).

Chương trình nhằm tạo môi trường giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cho đội ngũ bí thư chi đoàn của các khu vực, đối tượng; giới thiệu và nhân rộng các mô hình, giải pháp hay của đơn vị. Qua đó, phát hiện và tuyên dương các bí thư chi đoàn tiêu biểu trên toàn Thành phố./..

 

Đức Minh