Khách hàng mua rau củ tại Co.opmart Đông Hà (Quảng Trị). (Ảnh: PV)

Cụ thể, các mặt hàng thực phẩm tươi sống có mức giảm từ 15% đến 20%: thuỷ hải sản các loại gồm lườn cá hồi đông lạnh, cá lóc đen làm sạch, cá saba, cá thát lát nạo, cá saba tẩm sa tế, cá trê không đầu VietGAP, cá ngừ bò, mình cá thu, fillet basa tươi; thịt các loại gồm sườn non heo, ba rọi heo, sườn non muối sả sơ chế, thịt vai heo, thịt đùi heo, gà ta thảo mộc San Hà; rau củ các loại gồm bắp cải trái tim, củ sắn, cả thìa, cần tây, cà tím, cà chua giống Hà Lan, khoai lang, cải caron, rau mồng tơi, dưa leo; trái cây các loại gồm hồng giòn, dưa hấu, kiwi vàng New Zealand, cam xoàn, táo Envy New Zealand…

Nổi bật là chương trình “Siêu ưu đãi” áp dụng 3 ngày cuối tuần từ 7/10 đến 9/10 khi mua hoá đơn trên 300.000 đồng, khách hàng được mua sản phẩm dòng nhãn Co.op Select và Co.op Finest với giá “hời” như: dầu nành Co.op Select, nước mắm Co.op Select, khăn ướt co.op Select, khẩu trang y tế trẻ em Co.op Select, màng bọc thực phẩm PE Co.op Select, nước giặt/bột giặt Co.op Select, nước xả vải Co.op Select, nồi cơm điện Co.op Select, bình đun siêu tốc thuỷ tinh Co.op Select, ruột gối nằm/ruột gối ôm Co.op Select.

Theo ông Thái Lương Hùng – Giám đốc khu vực miền Trung hệ thống Co.opmart, trên tinh thần cảnh giác cao độ, các siêu thị Co.opmart miền Trung đã có sự chuẩn bị về hàng hóa và các phương án an toàn cho đội ngũ nhân viên trên tinh thần vừa chống bão vừa phục vụ bà con một cách tốt nhất.

Nhờ có sự chuẩn bị tốt, chủ động lên kế hoạch triển khai sớm các phương án phòng chống bão kịp thời như bao cát chèn trên mái nhà, chèn chắn các cửa ra vào siêu thị, chuẩn bị nhiên liệu vận hành máy bơm, máy phát điện để tránh mất điện trên diện rộng… Đồng thời, các siêu thị Co.opmart từ Bình Định đến Quảng Trị đã nhanh chóng có kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu trong mùa mưa bão, tăng cường các chuyến hàng với tần suất gấp 2 đến 3 lần đảm bảo hàng hóa dồi dào phục vụ người dân tại địa bàn siêu thị trú đóng.

Bên cạnh đó, Nhờ có hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ và có tâm trong kinh doanh, hơn 25 năm qua hệ thống siêu thị Co.opmart trên cả nước chưa từng có tiền lệ bị trộn hàng rau củ quả, hàng VietGAP “dỏm”. Theo ông Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc chuỗi Co.opmart, để lựa chọn hàng hóa an toàn thì phải lựa chọn các đơn vị cung ứng uy tín, có thâm niên và siêu thị phải đến khảo sát trực tiếp để đánh giá mới có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm từ nguồn gốc, vùng trồng đến tận bàn ăn. Riêng nhóm hàng rau VietGAP yêu cầu giám sát rất khắt khe, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, ghi chép nhật ký đồng ruộng từ khi xuống giống, chăm sóc, thu hoạch, đóng gói,..

Hiện hệ thống bán lẻ của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food vẫn đang áp dụng quy trình đánh giá chất lượng 3 khâu: tại vùng canh tác, tại kho và tại quầy kệ siêu thị. Trong đó theo ông Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc chuỗi Co.opmart, khâu khảo sát đánh giá điều kiện sơ cở sản xuất, sơ chế, đến tận vùng trồng đối với từng nhà cung cấp là khâu tối quan trọng.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, Saigon Co.op kiên quyết không kinh doanh các sản phẩm không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và không tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành./.

PV