TS Đặng Xuân Trọng- Bí thư Chi bộ- Tổng Giám đốc Công ty Kiểm định và Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động TP Hồ Chí Minh chúc tết các thành viên của Mái ấm Bà Chiểu.

Mái ấm Bà Chiểu được lập từ năm 1996, là một trong 7 mái ấm thuộc Hội Phụ nữ Từ thiện TP Hồ Chí Minh. Mái ấm hiện đang chăm sóc 22 bé gái từ 5 đến 18 tuổi, đa phần các em là trẻ mồ côi, hoàn cảnh khó khăn và có cuộc sống không được đảm bảo an toàn.

Chia sẻ với chúng tôi, TS Đặng Xuân Trọng- Bí thư Chi bộ- Tổng Giám đốc Công ty Tổng Giám đốc Công ty Kiểm định và Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động TP Hồ Chí Minh cho biết: Là công dân của Thành phố mang tên Bác, những cán bộ, nhân viên của Công ty luôn muốn góp sức, chung tay xây dựng Thành phố trở thành nơi đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Mái ấm Bà Chiểu do Hội Phụ nữ Quận Bình Thạnh bảo trợ,  nơi lan tỏa yêu thương và trách nhiệm với những trẻ em gái mồ hôi, có hoàn cảnh khó khăn… Vì vậy, với mong muốn mang đến cho các thành viên của Mái ấm đón một cái Tết đầm ấm, sum vầy, từ năm 2001 đến nay, Công ty đều dành những phần quà Tết đến thăm và tặng cho các thành viên của Mái ấm, với mong muốn góp sức mang đến cho các thành viên một cái Tết sum vầy, đầm ấm.

25 phần quà Tết của Công ty Kiểm định và Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động TP Hồ Chí Minh không chỉ có bánh, kẹo, sữa, gạo, nước ngọt, sách vở và tiền mặt… những phần quà tuy nhỏ những chứa đựng tình cảm của các cán bộ, nhân viên Công ty.

Các cán bộ nhân viên của HOSITCO trao quà Tết cho Mái ấm Bà Chiểu

Với thông điệp “Chắp cánh tới tương lai” , ngoài việc chăm lo cho các em gái tại Mái ấm Bà Chiểu, quận Bình Thạnh đã thực hiện liên tục trong 7 năm, Công ty đã triển khai thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội không chỉ tại TP Hồ Chí Minh mà còn tại nhiều tỉnh, thành trong khu vực. Công ty đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2020; đồng hành cùng UBND Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ thực hiện “Phiên Chợ 0 đồng” cho người nghèo trên địa bàn năm 2021; Kiểm định an toàn không thu phí (hỗ trợ hoàn toàn kinh phí) các thiết bị nghiêm ngặt (đường ống dẫn khí) cho các cơ sở y tế cung cấp ATM oxy trong đại dịch COVID-19 năm 2021; Hàng năm phối hợp Công an huyện Vĩnh Thuận trao tặng sách, đồ dùng học tập cho các Trường học; trao gạo, mì nhu yếu phẩm cho bà con nghèo tại các xã thuộc huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang; chương trình Tết cho thiếu nhi tại huyện Mỹ Tú, huyện Kế Sách tỉnh Sóc Trăng; kết hợp Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang trao quà hỗ trợ cho các nạn nhân bị tai nạn giao thông tại huyện Chợ Gạo…; đo kiểm tra hệ thống chống sét, an toàn điện; tặng tranh, các ấn phẩm tài liệu an toàn lao động, tư vấn an toàn các biện pháp phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn không thu phí cho 1 số cơ sở bảo trợ xã hội và doanh nghiệp khác tại các tỉnh Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang...

TS Đặng Xuân Trọng- Bí thư Chi bộ- Tổng Giám đốc Công ty Kiểm định và Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động TP Hồ Chí Minh.

Song song với đó, công tác chăm lo cho cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty được đảm bảo đầy đủ,  năm sau cao hơn năm trước. Năm 2021, dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Công ty vẫn trả lương và phụ cấp cao gấp 3 lần; Công đoàn cơ sở đã chăm lo hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu đầy đủ cho người lao động trong những ngày giãn cách xã hội; thưởng tết năm 2021 vẫn đảm bảo trung bình tối thiểu 3-4 tháng lương cho người lao động.

Đến nay, Công ty đã thực hiện thưởng tết Quý Mão 2023 đầy đủ cho cán bộ, nhân viên với mức thưởng và chăm lo tết đảm bảo cao hơn năm 2022 khoảng 15%-20% tùy theo năng lực công tác./.

 

 

An Nhiên